[email protected] 098.726.7144
[email protected] 098.726.7144
Khi chọn mua sản phẩm màng PE, khách hàng cần nắm thật rõ cũng như xác định đúng nhu cầu sử dụng để chọn mua sản phẩm phù hợp hơn. Đầu tiên cần biết rõ về quy cách sản phẩm cần dùng màng bọc PE. Để bạn có thể đặt mua đúng kích thước với nhà sản xuất.
Màng PE dù quấn bằng tay hay quấn bằng máy thì khách hàng cũng cần lưu ý khi tìm mua tại các nhà sản xuất. Màng PE quấn máy thường được dùng cho các loại hàng kích thước lớn cùng với loại máy chuyên dụng để quấn hàng. Còn với loại quấn bằng tay sẽ dùng để bọc, quấn hàng hóa nhỏ. Để có thể lựa chọn được sản phẩm màng PE đúng kích thước và tiết kiệm chi phí mua hàng.
Màng PE được dùng phổ biến như vậy, liệu chúng có gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng không? Hiện nay, PE là loại nhựa dẻo được dùng khá nhiều và là loại nguyên liệu an toàn nhất trong các loại nhựa. Theo thống kê thì hằng năm có đến 60 triệu tấn nhựa PE được dùng cho sinh hoạt và sản xuất.
Cũng được đánh giá cao về độ an toàn, cơ bản màng PE không chứa các chất phụ gia hay chất hóa học độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng không có thứ gì là tuyệt đối cả, khi những thói quen không tốt dùng màng PE sẽ làm cho chúng tác động xấu đến sức khỏe con người. Nhất là khi sử dụng màng PE để bọc thực phẩm.
Nhiều người giữ thói quen bọc thực phẩm còn nóng hay vừa nấu xong bằng màng PE để đảm bảo thức ăn vẫn còn nóng khi ăn. Nhưng bạn không biết rằng thói quen này tiềm ẩn những nguy cơ cho sức khỏe.
Khi bạn đóng gói thực phẩm bằng màng PE sẽ không thể giữ nhiệt được lâu, nhiệt độ nóng của thực phẩm có thể làm màng bị mềm ra và sản sinh các chất gây hại tới sức khỏe.
Nếu như muốn giữ độ nóng cho thức ăn, bạn hãy dùng hộp giữ nhiệt. Ngoài ra, khi lưu trữ và bảo quản trong tủ lạnh bạn cũng cần đợi thực phẩm giảm nhiệt độ và nguội đi. Cho nên tuyệt đối bạn không được dùng màng PE bọc thực phẩm vẫn còn nóng nhé.
Như đã lưu ý ở trên thì màng PE không thể chịu được nhiệt độ cao trên 110 độ C. Với nhiệt độ này chúng sẽ biến chất và sản sinh ra chất gây hại. Hãy bỏ ngay thói quen để thực phẩm vẫn bọc màng PE vào lò vi sóng để hâm nóng lại. Dù có lí do nào đó hay có bận đến đâu thì bạn cũng nên tháo bỏ màng bọc ra rồi mới cho thực phẩm vào lò vi sóng nhé.
Sử dụng màng PE để bọc các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hoặc môi trường axit, kiềm có thể làm cho chất độc trong màng bọc bị thôi nhiễm. Nhất là vào giai đoạn thời tiết mùa hè nóng bức ở Việt Nam. Tuy rằng, nhựa PE là nhựa nguyên sinh không gây hại nhưng bạn không thể chắc rằng màng PE bạn đã mua được sản xuất có đảm bảo hay không. Chất độc bị thẩm thấu vào các loại thực phẩm và đi vào cơ thể sẽ gây ra các tình trạng như rối loạn hoocmon, thúc đẩy dậy thì ở các bé gái và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ.
Khoảng cách tốt nhất giữa màng PE và thực phẩm là khoảng 2,5cm. Không bọc quá sát để tránh các hóa chất nhiễm vào thức ăn..
Để đảm bảo an toàn, giữ sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy lựa chọn các loại màng bọc có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng, không có dấu hiệu biến chất, nấm mốc. Đừng ham rẻ mà bất chấp về chất lượng. Bạn nên dùng màng PE cho thức ăn chín và đã được chế biến. Dùng màng PVC cho đồ ăn còn sống và chưa chế biến nhé.
Trên đây là những thông tin bạn cần lưu ý khi sử dụng băng dính màng CO PE để bọc thực phẩm. Mặc dù không gây hại cho sức khỏe nhưng cách sử dụng chúng cần phải đúng. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm hãy liên hệ ngay qua hotline: 098.726.7144 để nhận được nhiều ưu đãi nhất khi mua hàng nhé.
>>>Xem thêm: Top 6 công dụng bất ngờ của dầu chống rỉ sét WD-40 là gì?
© Bản quền thuộc vattukimkhi.net.vn - Thiết kế bởi - Minh Dương
Trả lời